Documents

 TitleOwnerCategoryModified DateSize 

Tin về Bizzone

Công ty FSC trao học bổng cho sinh viên ĐH Thương mại

Sáng ngày 26.11.2011, trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm hướng nghiệp: “Nghề nhân sự - cơ hội và thách thức”; ông Trần Việt Cường – Tổng giám đốc, đại diện Công ty CP Điện tử tin học FSC đã trao đổi, giao lưu và trao học bổng đến các bạn sinh viên Khoa quản trị nguồn nhân lực – ĐH Thương Mại.

Chương trình giao lưu hướng nghiệp: “Nghề Nhân sự - cơ hội và thách thức”, do Khoa quản trị Nguồn nhân lực kết hợp với Trung tâm hướng nghiệp sinh viên và hợp tác doanh nghiệp tổ chức. Hội trường lớn của trường ĐH Thương Mại với sức chứa hàng trăm người đã kín chỗ ngay 8h sáng. Giao lưu trực tiếp với các bạn sinh viên là chính những người trực tiếp đang làm công tác nhân sự và quản lý tại doanh nghiệp: PGS, TS Lê Quân – chủ tịch HĐQT EduViet; ThS Trần Việt Cường – Tổng giám đốc Công ty FSC; Chị Lê Thị Thu Hương – Giám đốc nhân sự Công ty Elcom; chị Phương Anh – phụ trách nhân sự Công ty Chứng khoán Bảo Việt…

Làm thế nào để có cơ hội làm việc đúng ngành nghề đào tạo, đâu là những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất mà một nhà quản lý nhân sự tương lai cần hướng đến và rèn luyện cho mình là những chủ đề được trao đổi sôi nổi nhất. TS Lê Quân nhấn mạnh: các bạn sinh viên cần phải đọc thật nhiều sách, trang bị vốn tiếng Anh khá, rèn luyện những kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhưng rất cần thiết và cơ bản như soạn thảo văn bản, tóm lược, khái quát vấn đề, viết và gửi email… Trong khi đó, chị Thu Hương chia sẻ: đam mê, kiên trì và lòng quyết tâm giúp chị vượt lên khá nhiều những thử thách trong nghề nhân sự.

Ths Trần Việt Cường cho rằng chưa bao giờ cơ hội làm nghề nhân sự lại rộng mở như lúc này, khi các doanh nghiệp ngày càng quan tâm và đầu tư hơn cho hệ thống nguồn nhân lực. Các bạn sinh viên hãy trang bị cho mình những hành trang đầy đủ nhất để có nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Phát biểu trong buổi tọa đàm hướng nghiệp, PGS, TS Phạm Công Đoàn một lần nữa khẳng định tinh thần sẵn sàng liên kết với các doanh nghiệp để cùng đưa đến nhiều cơ hội học tập và làm việc cho các em sinh viên, tiêu biểu là hợp tác với Công ty FSC trong việc đưa phần mềm quản lý nhân sự Bizzone vào giảng dạy. Phần mềm đã giúp các em thấy được những phần việc thực tế, những bộ công cụ  hữu ích mà mình sẽ làm trong tương lai, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

Phần cuối chương trình, TGĐ Công ty FSC cũng đã phát biểu động viên, khích lệ các bạn sinh viên của Khoa và trao các phần học bổng ý nghĩa đến 11 bạn có thành tích xuất sắc trong học tập và vươn lên hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, Công ty FSC rất sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên năm cuối trong chương trình thực tập sinh tại doanh nghiệp.

Chương trình giao lưu – tọa đàm hướng nghiệp đã thành công tốt đẹp, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ những định hướng nghề nghiệp, những cơ hội và khó khăn mà nghề nhân sự phải đối mặt. Từ các diễn giả tâm huyết, các bạn hiểu rằng, tình yêu nghề và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ là những yếu tố đầu tiên mở cánh cửa sự nghiệp của mình 

phần mềm chấm công, phan mem ke toan, phần mềm tính lương, phần mềm kế toán miễn phí, phần mềm kế toán