Documents

 TitleOwnerCategoryModified DateSize 

Tin về Bizzone

Hội thảo: Các giải pháp thực tiễn trong ứng dụng công nghệ vào Quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Sáng ngày 18/10/2011, tại Phố Nối – Hưng Yên, Hội thảo: Các giải pháp thực tiễn trong ứng dụng công nghệ vào Quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Hưng Yên  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ đầu tư khu công nghiệp thuộc Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên cùng Công ty CP Điện tử Tin học FSC, Công ty CP Đào tạo và tư vấn Việt Nam – VTCC phối hợp tổ chức.

Bắt đầu từ 9h sáng, chương trình Hội thảo đã thu hút đông đảo sự tham gia từ các doanh nghiệp, đại diện chủ yếu là các trưởng bộ phận hành chính nhân sự. Mở đầu chương trình Hội thảo, Ông Đỗ Văn Khai – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ và Hỗ trợ đầu tư, đã đọc lời khai mạc trên tình thần hoan nghênh ý tưởng của những nhà tổ chức. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp cùng chia sẻ thông tin, tiếp cận với các kiến thức quản trị nhân sự chuyên nghiệp và các công nghệ mới, nhiều tiện ích.

 

Nội dung chính của chương trình hội thảo tập trung vào 2 tham luận của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp sản xuất. Tham luận 1: “Quản trị Nguồn nhân lực tại các Doanh nghiệp sản xuất (Miền Bắc) - Thực trạng và giải pháp”, do ông Lại Văn Thăng – Phó Tổng Giám đốc VTCC trình bày. Tham luận đã tập trung chỉ rõ vai trò và tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực, các thách thức hiện nay đang đặt nặng lên vai những nhà quản lý. Trong các giải pháp mang tính chất chiến lược mà diễn giả đề xuất, yếu tố thay đổi nhận thức quan niệm của những người đứng đầu doanh nghiệp và người phụ trách nhân sự được đặt lên hàng đầu. Đó là khi quản trị nhân sự được nâng lên một bước thành quản trị nguồn nhân lực. Bên cạnh nhiệm vụ thu hút, sử dụng và duy trì nguồn nhân lực thì sự phát triển của người lao động trên con đường công danh của mình cũng cần coi trọng. Ông Lại Văn Thăng lựa chọn 3 vấn đề then chốt để chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn của mình: Xây dựng chế độ lương thưởng đãi ngộ phù hợp, công bằng; chiến lược đào tạo lâu dài và đánh giá nhân sự thường xuyên vì sự phát triển. Việc ứng dụng CNTT được xem như công cụ tất yếu giúp quản trị hiệu quả, chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Tiếp theo, đại diện Công ty FSC, Ông Trần Việt Cường – Tổng Giám đốc và Ông Trần Duy Ninh – Giám đốc kinh doanh đã chia sẻ cùng các khách mời vấn đề: “Giải pháp ứng dụng CNTT vào quản trị nhân sự, các kinh nghiệm từ thực tiễn”. Ông Trần Việt Cường khẳng định: bài toán ứng dụng CNTT là một bài toán khó, đòi hỏi sự quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp. Các khó khăn và trở ngại đồng thời xuất phát từ phía đơn vị ứng dụng và phía nhà cung cấp, hoặc những trở ngại chung như sự phối hợp thiếu đồng bộ giữa 2 bên, đặc thù linh hoạt của lĩnh vực quản trị nhận sự… Một số giải pháp xuất phát từ kinh nghiệm gần 10 năm triển khai phần mềm quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp hàng nghìn lao động như: thay đổi quan niệm của lãnh đạo, tập hợp và chuẩn hóa lại quy chế quy trình, đầu tư nghiêm túc về thời gian và con người, sắp xếp thứ tự ưu tiên khi ứng dụng, lựa chọn giải pháp phù hợp, nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm…

Các khách mời được tham khảo giải pháp Bizzone với đầy đủ các phân hệ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp sản xuất: phân hệ quản lý nhân sự, quản lý chấm công, quản lý lương và thuế, BHXH, quản lý tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên, quản lý thông tin trên web… Bizzone đang ứng dụng tại các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn như: Yamaha Việt Nam Nhật Bản, Công ty Điện Stanley, Lafooco, Hanel, Piaggio Việt Nam… và được đánh giá là đáp ứng tốt các vấn đề đặc thù của ngành sản xuất.

Hội thảo cũng đã dành nhiều thời gian cho chương trình hỏi đáp và tư vấn trực tiếp dành cho các đại diện doanh nghiệp. Đa phần câu hỏi mà các khách mời đặt ra là các vấn đề khúc mắc, các trở ngại doanh nghiệp đang gặp phải: trình trạng người lao động thiếu gắn bó, năng suất lao động thấp, phần mềm đang ứng dụng thường xuyên bị vi rút, bị gián đoạn không rõ nguyên nhân… Một số doanh nghiệp cũng đã đăng ký được các đơn vị tư vấn là VTCC và FSC dành thời gian khảo sát trực tiếp và tư vấn tại doanh nghiệp.

phần mềm chấm công, phan mem ke toan, phần mềm tính lương, phần mềm kế toán miễn phí, phần mềm kế toán