Tin tức chung

5 Bí quyết của nhà quản lý "Siêu sao"
Đã trở thành sếp, chắc chắn bạn muốn mình trở thành một người sếp giỏi – một nhà quản lý “siêu sao”. Điều đó thật không dễ dàng để đạt được ngay trong thời gian ngắn! Bạn cần nỗ lực không ngừng, tự tích lũy những kiến thức từ thực tế công việc và luôn sẵn sàng học hỏi từ kinh nghiệm của những nhà quản lý đi trước.

Các bí quyết sau đây được đúc kết từ kinh nghiệm của những nhà quản lý hàng đầu, hy vọng là những chia sẻ hữu ích cho bạn.
7 điểm nổi bật nhận biết nhân viên tài năng
Làm thế nào để thu hút những nhân viên tài năng và sử dụng tốt nhất những nhân viên tài năng này, đây là một bài toán không dễ dàng cho các nhà quản lý. Tuy nhiên, hãy dừng lại ở bước đầu: Nhận biết nhân viên tài năng để có giải pháp ứng xử thích hợp với những nhân viên này nhé. Dưới đây là 7 điểm nổi bật – dấu hiệu của nhân viên tài năng đã được Subir Chowdhury (Tác giả của quyển sách nổi tiếng nói về nhân tài The Talent Era ) đã tổng hợp lại:
3 cách giúp lãnh đạo không bị quá tải
Nếu muốn ngăn chặn triệt để nguy cơ rơi vào tình trạng suy kiệt, bạn hãy thử thực hành ba cách dưới đây:
Vấn đề tuyển chọn và sử dụng nhân tài trong các doanh nghiệp Việt Nam
Nếu không có các biện pháp thu hút và sử dụng nhân tài hợp lý, doanh nghiệp Việt Nam khó có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.
Từ 30/11: Gia hạn nộp thuế TNDN năm 2011 của doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 54/2011/QĐ-TTg về việc gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2011 của doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong một số ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Xu hướng thuê nhân sự trực tuyến
Cũng như những doanh nghiệp khác, khi Casey McConnell bắt đầu thành lập công ty tiếp thị bằng tin nhắn Qittle, ông cũng thuê nhân viên tại chỗ. Tuy nhiên, sau đó ông sớm nhận ra rằng việc thuê nhân viên trực tuyến có lợi thế hơn nhiều.
Doanh nghiệp để tuột mất… nhân lực
Báo cáo kết quả khảo sát thực trạng quản trị nhân sự Việt Nam 2011 cho thấy chỉ có 3% doanh nghiệp có quan hệ với nhà trường trong tuyển dụng nhân sự. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp cũng đang bỏ lỡ cơ hội để tuyển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đội ngũ nhân sự năng động, tích cực sẽ là nhân tố quyết định cho sự sống còn của công ty trong thời điểm khủng hoảng. Tuy nhiên trong điều kiện khó khăn trăm bề, giữ chân được nhân sự không phải là một bài toán dễ dàng cho chủ doanh nghiệp.
Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao – Nhu cầu cấp bách
Ngày 22/9, tại Hội thảo Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao – Nhu cầu cấp bách, Ts. Đinh Sơn Hùng, Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM cho biết TP.HCM sẽ cần tới 65% nhu cầu lao động có chất lượng cao cho giai đoạn 2011-2015.
Những nghề vẫn “hot” dù suy thoái kinh tế
“Khó khăn” là từ nhiều người dùng để miêu tả cuộc sống của họ trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Khó khăn từ việc “chạy ăn” đến “công việc, thu nhập,...”. Tuy nhiên, không phải lúc nào suy thoái cũng đi liền với khó khăn.
Trang 8 trong 9Đầu tiên    Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  Tiếp   Cuối