Tin tức chung

Entries for 'SuperUser Account'

Từ 1/10, lương tối thiểu có thể lên cao nhất 2 triệu đồng
Đề xuất tăng lương tối thiểu ở mọi loại hình doanh nghiệp từ 1/10 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đệ trình nhận được sự đồng tình của Chính phủ và các cơ quan thuộc Quốc hội.
Nhu cầu nhân lực trực tuyến: Ngân hàng, chứng khoán đều tăng
VietnamWorks, nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam vừa công bố “Báo cáo chỉ số nhân lực trực tuyến Việt Nam tháng 7/2011” với chỉ số nhân lực trực tuyến tháng 7 tăng 20%.
Ưu tiên sử dụng lao động nội địa

Theo báo cáo của các địa phương, số lượng lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc gia tăng, nhất là 3 năm gần đây. Năm 2008, mới có 52.633 người. Đến giữa năm 2011, con số này đã lên tới trên 74.000 người. Tình trạng này đã đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết. Ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đã có buổi trao đổi với báo chí về vấn đề nêu trên.

Gần 55.000 người xuất khẩu lao động
Báo cáo từ Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2011 cả nước đã đưa 54.352 lao động đi làm việc ở nước ngoài; thị trường tiếp nhận lớn nhất vẫn là Đài Loan.
Nhu cầu nhân lực một số ngành giảm đến 60%
Thực trạng sản xuất, kinh doanh khó khăn của doanh nghiệp, nhu cầu nhân lực quý 3/2011 bắt đầu giảm mạnh.
Thanh niên Thanh Hóa háo hức ngày hội việc làm 2011

Hàng ngàn thanh niên đã tập trung tại “Ngày hội nghề nghiệp và việc làm thanh niên 2011” do T.Ư Đoàn tổ chức tại Quan Hóa (Thanh Hóa) để tìm kiếm cơ hội việc làm lập thân và lập nghiệp.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm trong 6 tháng đầu năm
Theo số liệu tổng hợp của Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động trong độ tuổi lao động của cả nước sáu tháng đầu năm giảm so với con số bình quân của cùng kỳ năm 2010.
Giới trẻ lắng nghe những kinh nghiệm về quản lý nhân sự
Trong chương trình Job Overview 2011 với chủ đề Human Resources sáng 12/6 tại Đại học Hoa Sen TP.HCM, các chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự đã chia sẻ những kinh nghiệm về ngành nghề.
Ngày hội việc làm cho sinh viên mới ra trường
Sáng ngày 4/6, Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội việc làm di động" lần thứ 2 trong năm tại trường ĐH Duy Tân để tư vấn và giới thiệu việc làm cho các sinh viên mới ra trường.
Doanh nghiệp "chi bạo" để giữ người tài
Navigos Search - nhà cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh lạm phát”. Theo kết quả này, các công ty đã mạnh tay hơn trong việc tăng lương cho nhân viên trong năm 2011. Bên cạnh đó, nếu “thành tích cá nhân” là yếu tố quan trọng nhất thì “lạm phát” đứng vị trí thứ 2 trong 4 yếu tố cơ bản nhất để công ty xem xét tăng tương cho nhân viên hàng năm.