Tin tức chung

Duy trì tinh thần làm việc tập trung khi kỳ nghỉ đến gần

Khi kỳ nghỉ lễ tết đến gần, sự tập trung vào công việc của nhân viên thường bị ảnh hưởng. Vậy lãnh đạo doanh nghiệp cần làm gì để giữ vững tinh thần làm việc hiệu quả cho nhân viên khi kỳ nghỉ lễ đang đến gần?

1.    Đưa ra mục tiêu cụ thể:

Đo lường hiệu quả công việc của cả năm vừa qua và dựa vào đó để đặt ra những mục tiêu phù hợp cho năm mới. Thời điểm năm hết tết đến là lúc thích hợp để doanh nghiệp tổng kết thành quả năm cũ và đưa ra mục tiêu cụ thể cho năm mới. Từ đó nhân viên sẽ có hướng phấn đấu một cách chủ động.

2.    Noi gương:

Lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải nỗ lực và giữ vững tinh thần làm việc trước nhân viên. Nói cách khác, lãnh đạo chính là tấm gương để nhân viên noi theo và là động lực để nhân viên phấn đấu.

3.    Tạo không khí làm việc thoải mái:

Giữ vững tinh thần làm việc hiệu quả không có nghĩa là doanh nghiệp luôn  mang một không khí căng thẳng, khẩn trương dành cho công việc. Bạn nên cho trang trí doanh nghiệp đúng với không khí của lễ tết đang đến gần, tạo không khí xuân mới cho cả công ty. Điều đó sẽ khiến cho nhân viên thêm tinh thần phấn khởi, nỗ lực hoàn thành nhanh chóng công việc để chuẩn bị đón tết.

4.    Hãy linh hoạt:

Các nhân viên của bạn có thể sẽ mất tập trung, nhưng hãy linh hoạt đối với họ trong thời gian này. Điều đó sẽ giúp họ tập trung hơn khi ở văn phòng. Hãy đảm bảo rằng họ có thời gian cần thiết để chuẩn bị cho dịp lễ cũng như thời gian ở bên gia đình.

5.     Tổ chức tiệc cuối năm:

Lên lịch và thông báo về tiệc cuối năm cho nhân viên. Đây sẽ là dịp để bạn động viên khen thưởng các nhân viên đã có thành tích xuất sắc, tạo động lực cho họ và cho toàn thể các nhân viên khác.
Thời điểm cuối năm là lúc nhân viên rất dễ sao nhãng công việc, tuy nhiên doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát tình hình một cách linh hoạt. Luôn bám sát mục tiêu công việc nhưng cũng cần thông cảm và tạo hứng khởi cho nhân viên, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có thể định hướng nhân viên đúng đắn.
(Tham khảo doanhnhansaigon.vn)