Tin tức chung

Những điều cần thực hiện hàng tuần đối với các CEO khởi nghiệp

1. Giao tiếp hiệu quả với nhân viên

Nguồn lực con người luôn là yếu tố then chốt trong việc thành bại của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngay từ khi mới khởi nghiệp, các CEO cần phải biết cách giao tiếp và gần gũi với nhân viên. Khi được đội ngũ nhân viên tin tưởng và gắn bó, CEO đã có trong tay một sức mạnh hỗ trợ về tinh thần và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

2. Tích cực tham gia các sự kiện, tạo dựng mối quan hệ

Một mối quan hệ bền vững với các đối tác là điều cần thiết để duy trì sự ổn định của doanh nghiệp. Vì vậy, CEO khởi nghiệp phải tranh thủ tạo dựng các mối quan hệ hợp tác để có thể nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Việc tham gia các sự kiện trong ngành sẽ là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của sản phẩm và công ty. Ngoài ra, từ các sự kiện này CEO cũng có thể học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm một cách hiệu quả.

3. Khai thác tối đa truyền thông

Thông tin là điều tối quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế thay đổi chóng mặt như hiện nay. Doanh nghiệp cần có một nhóm nhân viên chuyên bám sát các hoạt động của giới truyền thông, và có mối quan hệ tốt với các cơ quan báo chí. Như vậy, thông tin sẽ được cập nhật tới CEO nhanh hơn và chính xác hơn.

4. Tổ chức họp trực tiếp

Thông báo bằng email hoặc bảng tin cũng là một cách thức được ưa chuộng của các CEO, đặc biệt là trong thời đại CNTT như hiện nay. Tuy nhiên doanh nghiệp không thể thiếu việc tổ chức các cuộc họp để tăng sự trao đổi và thấu hiểu qua lại giữa lãnh đạo và nhân viên. Từ đó, có thể dễ dàng giải quyết các khúc mắc và những vấn đề đang phải đối mặt để cùng nhau tìm ra cách giải quyết chung.

5. Xem xét nguồn tài chính và dòng tiền

Mặc dù đã có những nhân viên chuyên đảm nhận việc kiểm tra hoạt động tài chính công ty, một CEO vẫn cần thường xuyên cập nhật tình hình tài chính và nắm được các dòng tiền trong công ty.
Nguồn tài chính là yếu tố thiết yếu để duy trì hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, CEO khởi nghiệp chắc chắn phải nắm vững hoạt động thường ngày của công ty và duy trì vai trò tích cực của mình đối với việc quản lý nguồn tài chính của công ty.