Tin tức chung

Bí quyết thu hút nhân tài cho doanh nghiệp

1.    Xây dựng một kế hoạch tuyển dụng thu hút

Một kế hoạch tuyển dụng đầy đủ bao gồm bản mô tả công việc và danh sách những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí ứng viên. Đối với bản mô tả công việc, doanh nghiệp sẽ gửi một thông điệp tuyển dụng nào đó chung cho nhiều ứng viên, tuy nhiên thay vì viết một bản mô tả yêu cầu tuyển dụng theo kiểu gửi chung cho nhiều ứng viên triển vọng thì hãy hình dung doanh nghiệp đang viết riêng cho một ứng viên lý tưởng nào đó mà mình đang muốn tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn nên chọn một từ khóa phù hợp nhất với chức danh đăng tuyển sao cho ứng viên có thể dễ dàng tìm thấy nội dung này trên các trang tìm kiếm thông tin.

2.    Sử dụng các phương thức tuyển dụng hiệu quả

 Doanh nghiệp có thể đăng thông tin tuyển dụng ngay trên website đơn vị mình, các mạng xã hội hay các trang web tuyển dụng miễn phí.

Nếu sau một thời gian phương thức tuyển dụng  này chưa thực sự đem lại hiệu quả như mong đợi, doanh nghiệp có thể thông qua các công ty tuyển dụng chuyên nghiệp để tìm kiếm ứng viên phù hợp.

3.    Đối xử với ứng viên như khách hàng

Nếu bạn coi ứng viên là người xin việc thì chắc chắn thái độ của bạn dành cho ứng viên cũng sẽ theo chiều hướng đó. Điều này không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp bạn mà còn tạo áp lực cho ứng viên. Ứng viên sẽ không muốn hoặc không có cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, khả năng và mong muốn đối với công việc ứng tuyển.

Khi liên lạc với ứng viên hẹn phỏng vấn và thông báo kết quả, bạn cần tạo cho họ sự hứng thú và mong muốn được làm hết sức mình để có được vị trí công việc tại doanh nghiệp bạn.

4.    Tuyển chọn kỹ trước khi phỏng vấn

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin của ứng viên qua bản CV và qua tham khảo trước khi quyết định đặt lịch phỏng vấn. Bạn cần giới hạn số lượng người phỏng vấn để không làm mất thời gian của ứng viên và của chính doanh nghiệp bạn.

5.    Quyết định ngay khi tìm thấy ứng viên phù hợp

Đừng chờ đến khi phỏng vấn hết số ứng viên bạn đã đặt lịch mới quyết định. Ngay khi tìm thấy ứng viên sáng giá cho vị trí công việc, bạn cần ra quyết định ngay và thông báo cho ứng viên. Bởi đối với các doanh nghiệp, nhân lực không thiếu, nhưng nhân lực chất lượng cao và phù hợp không phải là điều dễ dàng để có được.
Ngoài ra, doanh nghiệp nên lưu trữ thông tin của toàn bộ các ứng viên qua các đợt tuyển dụng với hệ thống phần mềm quản lý nhân sự. Sẽ có lúc bạn cần tìm kiếm lại một ứng viên nào đó phù hợp cho vị trí tuyển dụng khác tại doanh nghiệp.