Tin tức chung

Quản lý phỏng vấn nhân viên nghỉ việc

Ngày nay, việc nhân viên nhảy việc thường xuyên đã không còn là vấn đề xa lạ đối với các chủ doanh nghiệp. Để công việc được tiến triển ổn định với đội ngũ nhân viên đáng tin cậy và cống hiến hết mình, phỏng vấn nghỉ việc là một công cụ chiến lược đối với cán bộ quản lý nhân sự và chủ doanh nghiệp. Vậy phỏng vấn nghỉ việc cụ thể như thế nào, cần phải tiến hành và quản lý ra sao?

1.    Phỏng vấn cái gì?

-    Nguyên nhân tại sao nhân viên nghỉ việc?
-    Yếu tố nào là nguyên nhân chính trong quyết định ra đi của nhân viên?
-    Nếu có thể cân nhắc lại, những sự thay đổi nào sẽ giữ chân nhân viên?

Và rất nhiều câu hỏi tương tự khác để nhằm đến một mục đích chính là bắt mạch được doanh nghiệp của mình đang có vấn đề gì? Lĩnh vực nào còn yếu thế so với Công ty đối thủ?

2.    Phỏng vấn như thế nào?

Thông tin đầu ra của buổi phỏng vấn nghỉ việc rất quan trọng đối với lãnh đạo doanh nghiệp trong việc đánh giá lại Công ty. Vì vậy buổi phỏng vấn phải được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và chân thành. Cán bộ nhân sự hoặc chủ doanh  nghiệp cần chuẩn bị kỹ những câu hỏi sẽ đưa ra cho nhân viên và những câu trả lời phản hồi các mong muốn của họ.

3.    Phỏng vấn lúc nào?

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về việc thời điểm bạn nên phỏng vấn nhân viên xin nghỉ việc. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm và nghiên cứu về quản lý nhân sự, chúng tôi khuyên bạn nên phỏng vấn nhân viên sau khi nhận được lá đơn xin thôi việc, tức là trước khi bạn ký vào tờ đơn này của nhân viên, đặc biệt là đối với những nhân viên giỏi và bạn mong muốn có thể giữ chân.

4.    Kỹ năng phỏng vấn

-    Đảm bảo tính khách quan: Nên có 2 – 3 người phỏng vấn nhân viên nghỉ việc để đảm bảo tính khách quan
-    Đảm bảo thời gian không quá dài: Khoảng 10 – 15 câu hỏi và kéo dài khoảng 20 – 30 phút cho mỗi nhân viên là thời gian hợp lý.
-    Không khí thân thiện: Hãy đối xử với nhân viên nghỉ việc như với một đồng nghiệp, cởi mở và chân thành.

-    Bảng câu hỏi: Bạn có thể sử dụng bảng câu hỏi với một số câu đã chuẩn bị sẵn để nhân viên tick chọn, đặc biệt trong trường hợp nhân viên thôi việc với những lý do khó nói.

5.    Quản lý phỏng vấn nghỉ việc bằng phần mềm

Phần mềm quản lý nhân sự Bizzone với đầy đủ các thông tin của nhân viên từ lúc thử việc, quá trình công tác, thăng tiến, thay đổi lương, thuyên chuyển…cho tới lúc nghỉ việc được quản lý một cách xuyên suốt và khoa học. Trong đó, chức năng quản lý nghỉ việc cũng sẽ giúp cán bộ nhân sự có thể tổng hợp thông tin và xuất báo cáo nhanh chóng. Ngoài ra việc quản lý bằng phần mềm cũng sẽ hỗ trợ cán bộ nhân sự trong việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả.