Tin tức chung

Bí quyết làm việc hiệu quả tại công sở

Phần mềm quản lý nhân sự Bizzone  xin đưa ra một số bí quyết có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc.

1.    Tập trung làm việc vào buổi sáng

Buổi sáng thường đầu óc sẽ minh mẫn và tập trung hơn. Bạn nên giải quyết nhiều công việc hơn vào buổi sáng, đặc biệt là nhưng công việc quan trọng và cần thiết. Tránh tám chuyện với đồng nghiệp và trả lời điện thoại cá nhân vào buổi sáng công sở.

2.    Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách công việc cần giải quyết

Bạn cần nắm rõ công việc nào quan trọng và mang tính cấp  thiết hơn để ưu tiên giải quyết trước. Hoàn thiện lần lượt từng công việc một cách gọn gàng và bạn sẽ thấy một ngày mình có thể giải quyết nhiều việc hơn.

3.    Không online, không đọc truyện cười trong lúc làm việc

Tránh thư giãn bằng cách đọc truyện cười hoặc chat than vãn với bạn bè khi cảm thấy không nghĩ ra được một vấn đề gì đó trong công việc. Điều đó sẽ khiến bạn mất tập trung và khó bắt nhịp lại với công việc đang thực hiện.

4.    Học cách nói “Không” hợp lý

Khi bạn đang tập trung vào một công việc chuyên môn quan trọng, cần đầu tư chất xám và sự sáng tạo, đừng để những việc không đâu làm phiền bạn. Đồng nghiệp nhờ vả hoặc một lời rủ rê thú vị, bạn hoàn toàn có thể nói “không” một cách hợp lý. Tất nhiên có những việc bất khả kháng, nhưng bạn cần giữ quan điểm hoàn thành tốt công việc là điều quan trọng nhất.

5.    Chuẩn bị kỹ cho mọi cuộc họp

Bạn cần ghi ra các vấn đề cần thảo luận và phương án giải quyết có thể đề xuất trước mỗi cuộc họp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và được đánh giá cao về tác phong chuyên nghiệp.

6.    Giữ góc làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ

Một bàn làm việc gọn gàng không chỉ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các thứ đang cần mà còn khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn khi bắt đầu công việc.