Tin tức chung

Khả năng lãnh đạo: Tố chất bẩm sinh hay có thể học?

Để đưa ra đáp án cho câu trả lời “Khả năng lãnh đạo: Tố chất bẩm sinh hay có thể học?”, Phần mềm quản lý nhân sự Bizzone xin tổng hợp, phân tích những phẩm chất mà một nhà lãnh đạo cần có. Những phẩm chất nào là tố chất bẩm sinh, những phẩm chất nào có thể học tập, rèn luyện được? Bạn có tin rằng tính kiên định, đáng tin cậy, lòng chính trực hay sự quan tâm chân thành đến người khác có thể học và rèn luyện trong những trải nghiệm thực tế? Thực tế cho thấy những phẩm chất này sẽ chỉ bộc lộ khi người ta rơi vào một tình huống cụ thể nào đó. Vậy kỹ năng lãnh đạo có thể rèn luyện như thế nào?

 


-    Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác


Một khi bạn tự tin vào việc mình đang làm, con đường mình đang đi, bạn sẽ truyền cho người khác được sự tự tin đó và gây ảnh hưởng đối với họ.

-    Khả năng khơi dậy sự tự tin

Đây là một phẩm chất quan trọng  nếu muốn trở thành lãnh đạo giỏi. Bạn cần tạo cơ hội để nhân viên bộc lộ được tối đa các điểm mạnh và khơi dậy niềm tin trong họ đối với chính bản thân họ. Nhân viên sẽ cảm thấy mình là một phần của doanh nghiệp và cần phải có trách nhiệm đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

-    Sự tin cậy

Một người đáng tin cậy là người mà lời nói luôn đi đôi với hành động. Một người lãnh đạo đáng tin cậy sẽ giữ đúng lời khi hứa khen thưởng cho tập thể, luôn giữ đúng những cam kết trong công việc đối với nhân viên. Trong những trường hợp ngoại lệ lãnh đạo cần đưa ra những lời giải thích hợp tình hợp lý. Một người trở nên đáng tin cậy khi họ biết người khác kỳ vọng điều đó ở họ.

-    Khả năng lắng nghe

Đã qua rồi cái thời lãnh đạo nói và nhân viên thực thi. Nếu bạn đang quản lý theo cách đó, bạn đã thấy bại. Bởi khi bạn biết cách lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và cả những ý kiến đóng góp của nhân viên, bạn mới có thể dần hoàn thiện mình và hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ. Bên cạnh đó, người lãnh đạo biết lắng nghe cũng sẽ giúp nhân viên có thể gắn bó hơn đối với doanh nghiệp, cảm thấy mình được tôn trọng và công nhận.

-    Chính trực:

Người chính trực là người luôn tôn trọng những quy tắc đạo đức, trung thực và ngay thẳng. Một người lãnh đạo chính trực là người không gian lận và luôn đi theo lý tưởng của họ. Để được tập thể quý trọng, lãnh đạo cần phải trung thực với họ và cho họ thấy rằng bạn luôn quan tâm đến lý tưởng nào đó.

-    Công bằng:

Người lãnh đạo giỏi cần luôn phải công tư phân minh trong công việc, khen thưởng hay xử lý kỷ luật. Mọi quyết định phải dựa vào những tiêu chí đã được quy định sẵn của doanh nghiệp, không phân biệt bất cứ một nhân viên nào. Làm được như vậy, bạn sẽ luôn dành được sự tin tưởng của nhân viên và tạo động lực cho nhân viên phấn đấu hết mình trong công việc.

-    Tính kiên định và nhất quán:

Người lãnh đạo nhất quán và luôn giữ vững lập trường sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy yên tâm và tin tưởng trong công việc, trong đường hướng phát triển của doanh nghiệp.

Ở góc độ quản lý, tính nhất quán liên quan chặt chẽ với việc ra quyết định. Một người có khuynh hướng hay dao động trước những quan điểm và ý kiến khác nhau thì khó có thể học cách trở nên nhất quán được.

-    Sự quan tâm chân thành đến người khác

Đây có thể nói là phẩm chất khó học nhất của một con người. Điều này bắt nguồn từ bản chất thực sự và nhận thức đúng đắn sau những trải nghiệm nhất định. Tuy nhiên một khi bạn đã xác định cho mình những điều cần phải trau dồi và phấn đấu, bạn sẽ có thể từng bước tiến đến sự hoàn thiện.

Tóm lại, tố chất bẩm sinh đối với một nhà lãnh đạo là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên các kỹ năng và phẩm chất lãnh đạo có thể học tập và rèn luyện được, chỉ cần bạn xác định đúng con đường mình đang đi và nỗ lực quyết tâm đối với con đường ấy, chắc chắn bạn sẽ quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.