Tin tức chung

Để làm chủ thời gian khi bạn trở thành nhà quản lý doanh nghiệp

“Thách thức của chúng ta không phải là quản lý thời gian, mà làm sao để có thể quản lý chính mình” – Steven Covey. Quả vậy, để thành công trong công tác quản lý, bạn phải học cách quản lý công việc thật hiệu quả trong những deadline đặt sẵn.

 

1.    Ưu tiên những công việc quan trọng
Là một nhà quản lý, bạn sẽ có những công việc quan trọng mang tính cấp thiết và những việc kém quan trọng hơn để giải quyết trong một ngày. Tuy nhiên những việc kém quan trọng thường là những công việc thường ngày và đơn giản, vì vậy bạn thường tập trung giải quyết chúng trước khi bắt tay vào xử lý các công việc rất cần thiết kia. Một điều bạn không thể ngờ là nó có thể chiếm đến 80% thời gian vàng ngọc của bạn.

Điều bạn cần làm ngay lúc này là lên danh sách các công việc cho mỗi ngày và đánh thứ tự ưu tiên để giải quyết. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả ngay sau ngày đầu tiên áp dụng.

2.    Hãy đặt ra cho mình một lịch làm việc dày và vượt qua thử thách

Với quỹ thời gian 24h một ngày như nhau, bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có người lại giải quyết được nhiều việc trong khi có người chỉ xử lý được một việc đã đặt ra. Câu trả lời là bạn cần phải thử thách mình với một list công việc đặc kín cho mỗi ngày và xem mình hoàn thành được bao nhiêu trong số đó. Với một nhà quản lý doanh nghiệp, việc đặt mục tiêu cao hơn mỗi ngày sẽ là một sự áp lực mang tính kích thích thú vị. Và vượt qua được nó sẽ đem lại cho bạn nhiều hứng khởi và đam mê với công việc của mình.

3.    Cải thiện khả năng tập trung

Để trở thành một nhà quản lý giỏi, giải quyết dứt điểm công việc là một yếu tố rất quan trọng. Đừng bao giờ để những việc linh tinh cắt ngang công việc quan trọng mà bạn đang giải quyết. Hãy tập trung hoàn thiện từng việc một. Và bạn sẽ thấy kết quả là mọi công việc của bạn đều được hoàn thành một cách hoàn hảo nhất trong khả năng của bạn.

4.    Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để tiết kiệm thời gian và công sức

Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý nhân viên đã trở thành một xu thế tất yếu của sự phát triển, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và lớn. Là một nhà quản lý tốt bạn cần lựa chọn những phần mềm tốt để có thể hỗ trợ hiệu quả nhất trong việc quản lý giờ giấc vào ra, làm thêm, nghỉ phép, quản lý lương, bảo hiểm, quản lý đào tạo, đánh giá nhân viên hay thậm chí quản lý việc tuyển dụng nhân viên mới cho bạn. Phần mềm quản lý nhân sự Bizzone của Công ty FSC là một trong những giải pháp hàng đầu được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lớn tin dùng hiện nay.

5.    Hãy dành một chút thời gian cho riêng bạn mỗi ngày
Đừng bao giờ có ý nghĩ rằng bạn sẽ dành toàn bộ thời gian quý báu của mình cho công việc chỉ vì bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi. Một nhà quản lý thành công là một nhà quản lý công việc và thời gian cá nhân hiệu quả. Hãy luôn biết cách thu xếp công việc để có thể dành thời gian cho gia đình, bạn bè và cả những sở thích riêng nữa.