Tin tức chung

Xu hướng thuê nhân sự trực tuyến

Cũng như những doanh nghiệp khác, khi Casey McConnell bắt đầu thành lập công ty tiếp thị bằng tin nhắn Qittle, ông cũng thuê nhân viên tại chỗ. Tuy nhiên, sau đó ông sớm nhận ra rằng việc thuê nhân viên trực tuyến có lợi thế hơn nhiều.
Xu hướng thuê nhân sự trực tuyến như Qittle ngày càng được ưa chuộng.
 
“Tôi nhận ra rằng, thật dễ dàng để tìm ra những chuyên gia hay những người mà mình có thể thuê với một mức lương như thế”, McConnell, CEO của Qittle chia sẻ. “Chúng tôi không cần phải chi quá nhiều để hoàn thành được dự án. Và nó thực sẽ dễ dàng cho khi gia tăng nhu cầu hay giảm bớt nguồn lực sử dụng. Nếu chúng tôi có một nhân viên cố định thì rất khó để linh hoạt được như thế”

 

Xu hướng thuê nhân sự trực tuyến như Qittle ngày càng được ưa chuộng. Trong một khảo sát gần đây của Elance - trang mạng tuyển dụng nhân sự trực tuyến cho biết có 83% các doanh nghiệp nhỏ đang lên kế hoạch thuê một nửa nhân công làm việc trực tuyến trong khoảng 12 tháng tới. Chỉ 10% những người tham gia khảo sát cho biết vẫn chọn thuê nhân công tại chỗ là chính (chiếm 90%).

 

Hiện Elance đang cung cấp hơn 600.000 việc làm khác nhau từ thực hiện chương trình cho đến các trợ lý ảo. Theo Fabio Rosati, CEO của Elance, các doanh nghiệp nhỏ ngày càng ưa chuộng thuê nhân viên trực tuyến hơn bởi tính linh hoạt, nhanh và tiết kiệm chi phí.

 

“Bởi vậy nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, bạn nên nghĩ đến mô hình thuê kết hợp cả nhân viên tại chỗ lẫn trực tuyến. Những kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên tại chỗ cũng có thể được áp dụng khi thuê nhân viên trực tuyến mà hiệu quả chi phí lại cao hơn và linh động hơn”, Rosati nói.

 

Báo cáo nghề nghiệp trực tuyến của Elance cũng cho rằng, số lượng các doanh nghiệp thuê nhân sự trực tuyến cũng đã tăng lên 107% kể từ năm ngoái. Trong năm ngoái, thu nhập của những người tham gia chợ việc làm trực tuyến của Elance cũng tăng lên 51%. Riêng quý 3/2011, doanh thu đạt kỷ lục 38 triệu USD.

 

Rosati khẳng định, ngày càng nhiều công ty sẽ quyết định thuê nhân viên ảo. “Tôi cho rằng 99% doanh nghiệp sẽ thuê 5-10% nhân viên ảo bởi nó đem lại quá nhiều lợi thế”.

Nhưng với McConnell, chỉ thuê nhân viên trực tuyến. Công ty của ông đang lên kế hoạch chỉ thuê các nhân viên làm việc trực tuyến.

 

Nhật Anh - Theo Dân trí