Tin tức chung

Giúp nhân viên nỗ lực đúng hướng
Theo Davenport, đồng tác giả quyển Manager Redefined: The Competitive Advantage in the Middle of Your Organization (Jossey-Bass, 2010), nhà quản lý có thể trả lời câu hỏi này bằng cách bắt đầu xem một công việc của nhân viên trong trạng thái “cân bằng” và thử dự đoán kết quả công việc ấy khi có thay đổi hoặc xáo trộn về:
Chọn người phù hợp
Một khảo sát rộng rãi tại Mỹ được thực hiện năm 2003 cho kết quả khá thú vị. Câu hỏi được đặt ra là: “Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất để thăng tiến ở nơi làm việc?”.
Sai lầm phổ biến trong cách truyền lửa cho nhân viên
Thái độ là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả công việc. Đó là lý do vì sao lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến việc tạo động lực cho đội ngũ nhân viên.
Bí quyết để lãnh đạo có được sự tín nhiệm của nhân viên
Mặc dù lương thưởng thường được xem là một nhân tố chính, mối liên kết của những cá nhân trong doanh nghiệp lại đến từ những nhân tố khác. Theo thống kê, tín nhiệm chính là một trong những điều quan trọng nhất đem tới sự hài lòng cho các nhân viên. Sau đây là một số ví dụ cụ thể:
Bí quyết để nâng cao năng suất nhân viên
Các nhà quản trị vì có điều kiện bao quát hoạt động của khu vực mình phụ trách nên cũng dễ nhận ra cách sử dụng thời gian và sức lực của từng nhân viên dưới quyền có hiệu quả hay không. Với vai trò và trách nhiệm của người lãnh đạo, họ hoàn toàn có thể giúp đội ngũ nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc.
Quản lý việc bàn giao khi nhân viên nghỉ việc
Công tác bàn giao khi nhân viên nghỉ việc, nếu không được chú trọng, sẽ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên tiếp quản mà có thể nguy hại đến an ninh thông tin, uy tín của công ty khi nhân viên chuyển sang đối thủ cạnh tranh.
Lãnh đạo tài ba, nhân viên tài tình
Những người lãnh đạo tốt biết cách làm thế nào để hoàn thành những công việc quan trọng. Nhưng những người lãnh đạo xuất sắc là những người biết quan tâm đến nhân viên. Sau đây là những điều mà một nhà lãnh đạo tài ba sẽ dành cho nhân viên:
Kinh nghiệm giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất công việc lên 400%
Bạn muốn tăng hiệu suất công việc gấp 4 lần? Điều này hoàn toàn có thể, bằng cách xử lý công việc của mỗi quý bằng hiệu suất của một năm, Brian Moran - tác giả quyển "Một năm 12 tuần" khẳng định.
Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam
Phỏng vấn là một khâu quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay. Cán bộ quản lý nhân sự cần chú trọng khâu phỏng vấn để tìm được những ứng viên xuất sắc và phù hợp cho các vị trí tuyển dụng tại doanh nghiệp.
Biên soạn Sổ tay nhân viên để quản lý nhân sự hiệu quả
Trên cương vị là chủ của một doanh nghiệp nhỏ, bạn mong muốn tự mình xây dựng các chính sách và dành trọn trách nhiệm biên soạn, chỉnh sửa và cập nhật mọi thông tin trong sổ tay nhân viên. Tuy nhiên, nếu bạn là CEO của một doanh nghiệp lớn, trách nhiệm này thường được Khối quản trị nguồn nhân lực hoặc giám đốc nhân sự gánh vác.
Trang 1 trong 9Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  Tiếp   Cuối