Báo chí viết về Bizzone

Báo ICTnews - Ứng dụng CNTT vào đào tạo ngành quản trị

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Công đoàn và Công ty FSC được tổ chức vào sáng 2/8/2011.


Ứng dụng CNTT vào đào tạo ngành quản trị

ICTnews - Từ nay đến năm 2015, Công ty CP Điện tử Tin học FSC sẽ cung cấp miễn phí cho Đại học Công đoàn phần mềm quản lý nhân sự “Bizzone” để phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo sinh viên chuyên ngành quản trị nhân lực.

Hôm nay (2/8/2011), Công ty CP Điện tử Tin học FSC và trường Đại học Công đoàn đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân sự, chia sẻ kiến thức, ứng dụng CNTT vào công tác quản trị nguồn nhân lực.

Theo thỏa thuận, trong giai đoạn 2011- 2015, Công ty FSC sẽ cung cấp miễn phí cho trường Đại học Công đoàn giải pháp quản lý nhân sự “Bizzone” để phục vụ công tác giảng dạy, thực tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, hàng năm, Công ty FSC sẽ trao từ 3-5 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của khoa Quản trị Nhân lực, Đại học Công đoàn; cử cán bộ để hỗ trợ đào tạo về sử dụng, vận hành giải pháp “Bizzone” cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

Với sự hợp tác này, sau quá trình nắm bắt lý thuyết và hệ thống tính toán, quản lý nhân sự “bằng tay” như truyền thống, các sinh viên chuyên ngành quản trị nhân lực của Đại học Công đoàn sẽ được trực tiếp thao tác trên máy tính các ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự như: quản lý hồ sơ nhân sự, cách chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội, sử dụng các công cụ bổ trợ quy trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp… Với việc “học đi đôi với hành”, sinh viên có cơ hội tiếp nhận không chỉ kiến thức mà cả các kỹ năng ứng dụng các hệ thống công cụ hiện đại phục vụ đắc lực cho công việc sau này. Ngoài ra, ứng dụng tin học hoá cũng cho phép cán cán bộ quản lý nhân sự tương lai có thể nhanh chóng đưa ra các báo cáo, thống kê, đánh giá nhằm giúp họ thuận lợi hơn trong việc đưa ra quyết định.

Giải pháp phần mềm quản trị nhân sự “Bizzone” được FSC xây dựng, phát triển để hỗ trợ công tác quản lý nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tin học hóa các nghiệp vụ để nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhằm hiện đại hóa và nâng cao năng lực quản lý, tăng cường khả năng kết nối giữa các bộ phận.

Phần mềm quản trị nhân sự “Bizzone” đã được trao giải Sao Khuê vào các năm 2007, 2009, 2010 và 2011. Hiện nay, giải pháp này đang được ứng dụng thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn như: Yamaha Motor Việt Nam, Nippont Paint, Công ty CP tập đoàn Vina Megastar, Công ty Điện Stanley Việt Nam…

Vân Anh

Link: http://ictnews.vn/Home/Kinh-doanh/Ung-dung-CNTT-vao-dao-tao-nganh-quan-tri/2011/08/1SVMC886400/View.htm