Báo chí viết về Bizzone

Báo điện tử Dân trí - ĐH Công đoàn đưa phần mềm quản trị nhân sự vào giảng dạy

Hôm qua 2/8, Trường đại học Công Đoàn và Công ty Cổ phần Điện tử Tin học FSC đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm ứng dụng phần mềm Bizzone - giải pháp quản trị nhân sự trong công tác đào tạo của nhà trường.

Quản trị nhân lực là một yếu tố đầu vào hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu quả kinh doanh, giữ vai trò sống còn trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo số liệu khảo sát, tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, hầu hết các cán bộ quản lý nhân sự không được đào tạo một cách “bài bản”, số đông có chuyên môn ngoài lĩnh vực quản lý nhân lực. Trong bối cảnh đó, khoa Quản trị nhân lực của Trường ĐH Công đoàn là một trong những đơn vị tiên phong trong mục tiêu đào tạo những cử nhân Quản trị nhân lực chuyên nghiệp đầu tiên. 

Sự hợp tác giữa khoa Quản trị nhân lực - ĐH Công đoàn và Công ty Điện tử tin học FSC không nằm ngoài mục đích ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành cho sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra. Theo đó, Công ty FSC cung cấp miễn phí cho trường giải pháp quản lý nhân sự Bizzone - phần mềm đã được phát triển và ứng dụng thực tế trong gần 10 năm, để phục vụ công tác giảng dạy và thực tập cho sinh viên. Sản phẩm đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao Khuê trong liên tiếp các năm 2007, 2009, 2010, 2011 và đang ứng dụng thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn như: Yamaha Motor Việt Nam, Nippont Paint, Công ty Cổ phần tập đoàn Vina Megastar, Công ty Điện Stanley Việt Nam…

Sự hợp tác giữa khoa Quản trị nhân lực - ĐH Công đoàn và Công ty Điện tử tin học FSC nhằm ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành cho sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra.

 

Sau quá trình nắm bắt lý thuyết và hệ thống tính toán, quản lý nhân sự “bằng tay” như truyền thống, các sinh viên sẽ được trực tiếp thao tác trên máy tính các ứng dụng của phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp như: quản lý hồ sơ nhân sự, cách chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội, sử dụng các công cụ bổ trợ quy trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp… Ứng dụng tin học hóa cũng cho phép những người quản lý nhân sự tương lai nhanh chóng đưa ra các báo cáo, thống kế, đánh giá… giúp họ thuận lợi hơn trong việc đưa ra quyết định, với quy mô lao động từ vài chục đến vài chục ngàn nhân viên.

Như vậy, việc đưa phần mềm quản trị nhân sự vào giảng dạy tạo cơ hội cho sinh viên “học đi đôi với hành”, nắm hệ thống công cụ hiện đại phục vụ đắc lực cho công việc. Đây là một trong những yếu tố giúp sinh viên có kỹ năng làm việc ngay sau khi ra trường, tăng tính cạnh tranh trước các nhà tuyển dụng.

Ông Trần Việt Cường - Tổng giám đốc Công ty Điện tử tin học FSC cho biết: “Chúng tôi đã có những hợp tác tương tự với trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thương mại và sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống các trường đưa Bizzone vào giảng dạy. Điều này góp phần đưa giải pháp phần mềm Bizzone ngày càng mang tính ứng dụng cao và hữu ích cho công tác quản trị nhân sự”.

Link: http://dantri.com.vn/c25/s25-504208/dh-cong-doan-dua-phan-mem-quan-tri-nhan-su-vao-giang-day.htm