Cẩm nang nghề nghiệp

19
3 kiểu công việc nên ủy quyền cho nhân viên
Là một nhà quản lý, bạn có vô số trách nhiệm và không thể tự mình hoàn thành tất cả nhiệm vụ lớn nhỏ trong danh sách việc cần làm, đó là lí do bạn có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Thế nhưng, để mang lại hiệu suất làm việc cao nhất, bạn cần học cách ủy quyền. Cho dù vừa được thăng chức hay quản lý một nhóm trong thời gian dài thì bạn cũng nên cân nhắc phân chia các loại công việc sau đây cho nhân viên của mình.
16
6 biểu hiện của một nhân viên trung thành thật sự
Lòng trung thành không liên quan đến việc nghe lời mù quáng hoặc tận tụy không suy xét hay thời gian làm việc lâu dài. Một nhân viên trung thành thực sự không chỉ cam kết giúp công ty của họ thành công mà lòng trung thành của họ cũng được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, một số điều có thể khiến bạn bất ngờ.
16
Không phải lương mà chính thói quen chi tiêu quyết định sự giàu có của bạn!
Sau nhiều năm đi làm, mặc dù lương khá cao và ổn định nhưng chính thói quen chi tiêu không hợp l...
14
Không ai muốn đi làm mỗi ngày vì sợ số tiền họ vất vả kiếm được sẽ bị ông chủ trừ mất. Đồng thời, không một nhà lãnh đạo nào mong muốn có mối quan hệ xấu với các thành viên trong công ty.
Vậy, làm thế nào để giữ mối quan hệ hài hòa giữa nhân viên và sếp, sếp và nhân viên?
Phần lớn các nhà lãnh đạo tin rằng các thành viên của nhóm chịu trách nhiệm về mối quan hệ với lãnh đạo của họ. Họ đặt niềm tin, khả năng, sự tôn trọng và đạo đức làm việc trên vai của người khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều đó chỉ làm cho mối quan hệ của mọi người trong nhóm trở nên xấu đi. Sức mạnh lãnh đạo đến từ những nơi mà không ai ngờ tới. Dưới đây là những điều đơn giản dành cho các nhà lãnh đạo.
14
Tiền lương đã đóng BHXH để làm căn cứ tính mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH đối với ngư...
Đăng bài trong: Bảo hiểm xã hội
09
5 lỗi phổ biến khi tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp
Sinh viên mới tốt nghiệp có thể là một nguồn lực đầy tiềm năng cho các công ty thuộc mọi quy mô bởi họ tràn đầy năng lượng, luôn có những ý tưởng mới độc đáo và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trong công việc thực tế đầu tiên của họ. Tuy nhiên, để tận dụng được những ưu điểm này, nhà tuyển dụng cần tránh 5 lỗi thường mắc phải làm giảm hiệu quả tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp sau đây.
08
Có nhiều nhà quản lý, đặc biệt là ở doanh nghiệp nhỏ mới thành lập thường chỉ quan tâm và xem trọng kết quả cuối cùng như lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng quý mà “bỏ quên” mất nhân viên của mình, không nắm được tình hình, mức độ hài lòng vào mỗi ngày đến công sở và có gặp phải sự quá tải hay không... Điều này vô tình tạo ra áp lực cho đội ngũ nhân sự còn mỏng và yếu, dễ dẫn đến giảm sút hiệu suất công việc. Vậy dựa vào đâu để nhận biết được nhân viên đang bị quá tải? Hãy tham khảo các dấu hiệu sau đây nhé!
06
Có nên “bám víu” vào công việc mà mình ghét?
Được làm công việc mình yêu thích là may mắn nhưng nếu phải làm công việc mà ngay từ đầu bạn biết rằng "nó sinh ra không phải dành cho mình" thì đó lại là cơ hội. Hơn 70% số người được hỏi thừa nhận rằng họ không thực sự yêu thích công việc hiện tại của mình, bạn có nằm trong số đó? Dù có hay không thì trên thực tế, bạn vẫn phải đối mặt và chấp nhận sống chung với nó vì lý do "cơm, áo, gạo, tiền" hay nhẫn nhịn chờ thời… Đừng gồng mình để rồi áp lực bởi những cảm xúc tiêu cực, những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn vượt qua khoảng thời gian làm công việc mà bạn không hề yêu thích một cách nhẹ nhàng và giúp bạn nhận diện các cơ hội để thành công.
05
Ông Hoàng Trung Sơn (Hà Nội) sinh ngày 22/5/1964, đến ngày 22/5/2018 đủ 54 tuổi, đã có 36 năm đó...
02
Bài viết chỉ ra 7 nguyên tắc quan trọng về thái độ làm việc và 10 kiểu nhân viên không bao giờ nhận được lương cao, cũng không đáng để bồi dưỡng. Qua đó, bạn có thể tự rút ra cho bản thân, cần thay đổi thái độ làm việc như thế nào để có những bước tiến dài trong sự nghiệp và cuộc đời.
02
Theo đó, việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm ...
Đăng bài trong: Bảo hiểm y tế
26
Tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm dựa trên cơ sở nào?
Từ ngày 15/12, Nghị định 148/2018/NĐ-CP có hiệu lực, nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung của Luật Lao động. Trong đó, có nội dung quy định thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động.
Đăng bài trong: Bảo hiểm thất nghiệp
24
Từ 1/12: Quy định mới về đối tượng và mức đóng bảo hiểm y tế
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Một trong những điểm mới của Nghị định là bổ sung thêm nhóm đối tượng và mức tham gia bảo hiểm y tế liên quan.
Đăng bài trong: Bảo hiểm y tế
23
Tôi là giáo viên cấp II, nghỉ sinh con từ ngày 22/7/2017, nộp hồ sơ thanh toán chế độ thai sản từ ngày ...
Đăng bài trong: Bảo hiểm xã hội
22
Con tôi 9 tháng tuổi bị ốm nhập viện 7 ngày và tôi nghỉ làm để chăm sóc cháu. Sau khi ra viện t&...
Đăng bài trong: Bảo hiểm y tế
18
Một nhà quản lý hiệu quả là người cân được tất cả các vai trò: người cha, người mẹ, người anh/chị, một tiền bối kinh nghiệm, và đôi khi họ còn phải là những người đứng ra thực thi mọi việc.
Dưới đây là 6 bí quyết giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lí của mình mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí cho việc nhờ đến các lớp học hay cố vấn đắc lực.
16
Trong mỗi công ty, những điều làm nên một nhân viên tốt không chỉ bao gồm yếu tố năng lực, mà còn yếu tố về thái độ. Khi có những mâu thuẫn xảy ra trong môi trường làm việc và dẫn bạn tới ý định nghỉ việc, yếu tố này lại càng trở nên quan trọng trong việc phân biệt giữa những người nhân viên chuyên nghiệp và những "đứa trẻ to xác" ở công sở.
15
Trong những năm trở lại đây, người đi làm ở Việt Nam bắt đầu có xu hướng nhảy việc nhiều hơn và dần trở nên chuyện khá “bình thường”. Vậy đâu là lý do khiến nhân viên lựa chọn nhảy việc thay vì có được công việc ổn định ở một công ty?
12
Thẻ Bảo hiểm y tế: Ký hiệu cần biết để hưởng số tiền cao nhất
Nhìn vào thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người dân có thể biết rõ mình làm việc ngành nghề nào, mức hưởng bảo hiểm y tế, nơi sinh sống, bệnh viện đăng ký điều trị...
Những ký hiệu trên thẻ BHYT
Đăng bài trong: Bảo hiểm y tế
12
Bạn đọc hỏi: Cho em hỏi là em nghỉ việc từ 20/09/2016. Giờ em muốn lãnh tiền BHXH một lần, thì em đến nơi đóng BHXH ở nơi ...
Đăng bài trong: Bảo hiểm xã hội
Trang 1 trong 24Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    

Danh mục cẩm nang

Chấm công làm việc (0)
..Thời gian làm việc (4)
..Nghỉ chế độ (7)
..Làm ca/kíp (0)
..Làm thêm (2)
..Làm bù (0)
Tuyển dụng và đào tạo (22)
..Các quy định về tuyền dụng (0)
..Nguyên tắc khi tuyển dụng (4)
..Kỹ năng tuyển dụng (25)
..Lập kế hoạch đào tạo (1)
..Đánh giá kết quả đào tạo (0)
..Quản lý chương trình đào tạo (1)
Lương thưởng, phụ cấp (10)
..Tiền lương (32)
..Phụ cấp (7)
..Tiền thưởng (10)
..Phúc lợi và chế độ (4)
..Thanh toán và chi trả lương (7)
Hợp đồng lao động (14)
..Các loại hợp đồng lao động (6)
..Quy định về hợp đồng lao động (6)
..Thanh lý, gia hạn hợp đồng (5)
..Giải quyết tranh chấp (14)
Đánh giá nhân sự (1)
..Đánh giá kết quả lao động (4)
..Khen thưởng kỷ luật (2)
..Đánh giá lực lượng lao động (4)
Thuế thu nhập cá nhân (17)
..Quy định về thuế thu nhập cá nhân (9)
..Xử lý các trường hợp ngoại lệ (2)
..Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (2)
Thay đổi, điều chuyển nhân sự (0)
..Bổ nhiệm (0)
..Điều chuyển nhân sự (0)
..Miễn nhiệm (0)
..Chính sách quy hoạch nhân sự (15)
Chế độ cho người lao động (3)
..Bảo hiểm xã hội (24)
..Bảo hiểm y tế (13)
..Bảo hiểm thất nghiệp (10)
..Tai nạn, vệ sinh an toàn lao động (1)
Quản lý nhân sự (2)
..Thông tin về lao động (3)
..Theo dõi diễn biến lương (0)
..Quá trình làm việc (2)
..Quá trình học tập rèn luyện (3)
..Các thành tích (3)
..Lưu trữ hồ sơ (4)
..Quản lý nguồn nhân lực (20)
Tham khảo (0)
..Văn bản pháp luật (20)
..Đề tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn (5)
..Một số quy trình tham khảo (4)
..Các mẫu biểu tham khảo (18)