Cẩm nang nghề nghiệp

07
Để hoàn thành tốt công việc, bạn hãy tạo cho mình một thói quen làm việc hợp lý. Bạn hãy chứng tỏ mình là người có khả năng tổ chức thông qua cách làm việc hiệu quả.

Bạn là một người năng động và tự tin với những công việc được giao, chắc chắn bạn đã biết cách để giải quyết chúng như thế nào. Ở đây, Hiếu Học chỉ xin chia sẻ với các bạn một số cách làm việc hiệu quả.

- Trước hết, bạn hãy lập cho mình kế hoạch làm việc. Các bạn hãy lập một danh sách những công việc cần giải quyết và ưu tiên mức độ quan trọng của từng công việc. Kế hoạch của bạn lập ra càng chi tiết thì phần trăm thành công càng nhiều. Bạn hãy tập trung vào những điểm chính trong bảng kế hoạch làm việc rồi giải quyết chúng thật hiệu quả. Với cách lập kế hoạch này bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian cho từng phần việc.

- Xác định mục đích làm việc. Bạn xác định được mục đích làm việc của mình, có mục tiêu và định hướng rõ ràng - bạn sẽ thành công. Với mục đích trong tay, bạn sẽ không để thời gian của mình bị lãng phí, thay vào đó là sự nỗ lực làm việc.

- Bạn biết cách tạo cho mình kỹ năng quản lý công việc.
Nếu bạn là người có khả năng tư duy và tổ chức tốt thì chắc chắn công việc của bạn sẽ diễn ra thuận lợi. Với những kỹ năng này bạn sẽ chứng minh với mọi người rằng cách làm việc của bạn rất khoa học.

- Biết cách nắm giữ thời gian. Bạn phải biết được tầm quan trọng của thời gian bởi vì không có thời gian chúng ta không thể làm được những gì chúng ta cần. Vì vậy, bạn phải sử dụng thời gian của mình thật hợp lý. Sự tập trung trong công việc sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian. Bạn đừng để cho các yếu tố khác chi phối bạn khi bạn đang giải quyết một việc gì, mất nhiều thời gian lắm đấy bạn ạ.

- Bạn cần có sự sáng tạo trong khi làm việc. Bạn đã tạo ra cho mình những nguyên tắc nhất định trong khi làm việc, nhưng không phải lúc nào cũng nhất nhất đi theo nguyên tắc đó. Bạn có thể có những điều chỉnh, bổ sung để cảm thấy hứng thú hơn với công việc. Cùng một công việc, bạn có thể đặt ra nhiều phương án giải quyết, xem mức độ khả thi nào cao hơn. Hãy biết cách đặt câu hỏi trong lúc làm việc, biết đâu sẽ xuất hiện ý tưởng nào đó có lợi cho công việc.

- Cuối cùng và quan trọng để có hiệu quả làm việc đó là hãy tạo cho chính bản thân mình không khí thoải mái và đam mê công việc. Bạn hãy tránh làm việc quá căng thẳng mà nên nghỉ ngơi hợp lý. Các công việc nên giải quyết từ từ hàng ngày, không để dồn lại. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng mà hiệu quả làm việc vẫn được đảm bảo.

Mỗi người đều có một phương pháp, một cách làm việc khác nhau. Dù bằng cách này hay cách khác thì nhân tố bản thân vẫn là điều quan trọng nhất đối với sự thành công của bạn. Có một phương pháp làm việc hiệu quả, chúng ta sẽ thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
 

Kim Tuyến

Đăng bài trong: Quá trình làm việc

Danh mục cẩm nang

Chấm công làm việc (0)
..Thời gian làm việc (4)
..Nghỉ chế độ (7)
..Làm ca/kíp (0)
..Làm thêm (2)
..Làm bù (0)
Tuyển dụng và đào tạo (22)
..Các quy định về tuyền dụng (0)
..Nguyên tắc khi tuyển dụng (4)
..Kỹ năng tuyển dụng (25)
..Lập kế hoạch đào tạo (1)
..Đánh giá kết quả đào tạo (0)
..Quản lý chương trình đào tạo (1)
Lương thưởng, phụ cấp (10)
..Tiền lương (32)
..Phụ cấp (7)
..Tiền thưởng (10)
..Phúc lợi và chế độ (4)
..Thanh toán và chi trả lương (7)
Hợp đồng lao động (14)
..Các loại hợp đồng lao động (6)
..Quy định về hợp đồng lao động (6)
..Thanh lý, gia hạn hợp đồng (5)
..Giải quyết tranh chấp (14)
Đánh giá nhân sự (1)
..Đánh giá kết quả lao động (4)
..Khen thưởng kỷ luật (2)
..Đánh giá lực lượng lao động (4)
Thuế thu nhập cá nhân (17)
..Quy định về thuế thu nhập cá nhân (9)
..Xử lý các trường hợp ngoại lệ (2)
..Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (2)
Thay đổi, điều chuyển nhân sự (0)
..Bổ nhiệm (0)
..Điều chuyển nhân sự (0)
..Miễn nhiệm (0)
..Chính sách quy hoạch nhân sự (15)
Chế độ cho người lao động (3)
..Bảo hiểm xã hội (24)
..Bảo hiểm y tế (13)
..Bảo hiểm thất nghiệp (10)
..Tai nạn, vệ sinh an toàn lao động (1)
Quản lý nhân sự (2)
..Thông tin về lao động (3)
..Theo dõi diễn biến lương (0)
..Quá trình làm việc (2)
..Quá trình học tập rèn luyện (3)
..Các thành tích (3)
..Lưu trữ hồ sơ (4)
..Quản lý nguồn nhân lực (20)
Tham khảo (0)
..Văn bản pháp luật (20)
..Đề tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn (5)
..Một số quy trình tham khảo (4)
..Các mẫu biểu tham khảo (18)