Cẩm nang nghề nghiệp

27
Theo kết quả khảo sát mới công bố của Công ty Towers Watson VN tại 182 doanh nghiệp (DN) thuộc nhiều ngành nghề, mức tăng lương bình quân trong năm 2010 là 12,8%, cao nhất trong vòng bảy năm qua.

Bà Nikki Nhue Mckinnie (Giám đốc tiền lương - Towers Watson) nhận định: “Các DN được khảo sát đều coi trọng việc giữ người lao động (NLĐ) bằng chính sách lương, thưởng linh động. Những kế hoạch thưởng trung và dài hạn cho NLĐ biến thiên theo hiệu quả và chất lượng công việc. Dự báo trong năm tới, các DN vẫn tiếp tục đầu tư trọng tâm vào nhân lực (thay vì tài chính và công nghệ) như tăng chi phí tiền lương, tăng các dự án đào tạo, tuyển dụng”.

Theo Phòng tư vấn nhân sự - Công ty Mercer và Talennet Corporation thì năm 2010, khối tài chính ngân hàng có chỉ số tăng lương cao nhất để thu hút LĐ giỏi, vì là khối có dịch chuyển nhân sự cao nhất trong hai năm 2009-2010. Tiếp theo là các khối sản xuất, kinh doanh, tiếp thị. Khối công nghệ thông tin có chỉ số tăng lương thấp nhất.

Để giữ NLĐ giỏi, Công ty Always (KCX Tân Thuận) không chỉ đảm bảo mức lương hợp lý, mà còn thưởng 167 chiếc xe đạp cho LĐ giỏi. Công ty CP Công viên nước Đầm Sen, ngoài các khoản thưởng Tết, lương tháng 13 và thưởng thi đua năm, còn thưởng năng suất 2,5 tháng lương/NLĐ khi đạt kế hoạch doanh thu 86 tỷ đồng. Công ty Xuân Quang (huyện Củ Chi) ngoài trả lương bình quân 1,9 triệu/người/tháng, còn thưởng một chỉ vàng/người vào tháng 12 tới.

Với mặt bằng lương của LĐ phổ thông 1,8 triệu đồng/người/tháng, NLĐ chỉ chi đủ cho nhu cầu tối thiểu, nên các DN cam kết trả lương tối thiểu 2,5 triệu đồng/người/tháng sẽ giữ được NLĐ. DN trả lương từ hai triệu đồng/người/tháng) trở xuống dù có thưởng năng suất hàng tháng, cũng rất khó tuyển và giữ được NLĐ.

Các nhà quản lý nhân sự nhận định: 80% NLĐ bỏ DN đều xuất phát từ lương thấp. Tiến sĩ Lê Thúy Loan (Giám đốc Công ty Loan Lê) nhận xét: “DN muốn phát triển cần có đội ngũ nhân sự ổn định. Chi phí lương thấp, năng suất LĐ giảm, sức khỏe NLĐ kém, tâm lý bất an, dẫn đến khả năng cạnh tranh của DN thấp, sản xuất bấp bênh; lại còn tốn chi phí đào tạo, tuyển dụng mới”.

Mức lương và thưởng trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài luôn cao hơn nhiều so với DN trong nước, dẫn đầu là khối tài chính ngân hàng, điện - điện tử và dịch vụ; mức chênh lệch giữa người có thu nhập thấp và cao nhất từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/tháng. LĐ trong khối này vì thế cũng chuyển dịch mạnh, từ nơi có thu nhập thấp đến nơi có thu nhập cao hơn, có lương thưởng hấp dẫn.

Đối với DN trong nước, mức lương cho NLĐ tương đối ổn định nên việc khen thưởng theo tháng, quý hay lễ Tết được xem là yếu tố cạnh tranh và giữ chân LĐ lâu dài, mức xê dịch NLĐ trung bình từ 13% - 15%. Ông Lê Văn Hưng (Giám đốc Công ty may Thanh Hưng – Q.Thủ Đức) nơi có gần 1.000 LĐ cho biết: “DN muốn tồn tại được, trước hết phải đảm bảo đời sống cho NLĐ, trả lương đúng hạn và thưởng năng suất, chất lượng thường xuyên. Vì thế, dù DN chúng tôi có lúc ít việc, NLĐ vẫn không bỏ đi”.

www.baomoi.com

Danh mục cẩm nang

Chấm công làm việc (0)
..Thời gian làm việc (4)
..Nghỉ chế độ (7)
..Làm ca/kíp (0)
..Làm thêm (2)
..Làm bù (0)
Tuyển dụng và đào tạo (22)
..Các quy định về tuyền dụng (0)
..Nguyên tắc khi tuyển dụng (4)
..Kỹ năng tuyển dụng (25)
..Lập kế hoạch đào tạo (1)
..Đánh giá kết quả đào tạo (0)
..Quản lý chương trình đào tạo (1)
Lương thưởng, phụ cấp (10)
..Tiền lương (32)
..Phụ cấp (7)
..Tiền thưởng (10)
..Phúc lợi và chế độ (4)
..Thanh toán và chi trả lương (7)
Hợp đồng lao động (14)
..Các loại hợp đồng lao động (6)
..Quy định về hợp đồng lao động (6)
..Thanh lý, gia hạn hợp đồng (5)
..Giải quyết tranh chấp (14)
Đánh giá nhân sự (1)
..Đánh giá kết quả lao động (4)
..Khen thưởng kỷ luật (2)
..Đánh giá lực lượng lao động (4)
Thuế thu nhập cá nhân (17)
..Quy định về thuế thu nhập cá nhân (9)
..Xử lý các trường hợp ngoại lệ (2)
..Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (2)
Thay đổi, điều chuyển nhân sự (0)
..Bổ nhiệm (0)
..Điều chuyển nhân sự (0)
..Miễn nhiệm (0)
..Chính sách quy hoạch nhân sự (15)
Chế độ cho người lao động (3)
..Bảo hiểm xã hội (24)
..Bảo hiểm y tế (13)
..Bảo hiểm thất nghiệp (10)
..Tai nạn, vệ sinh an toàn lao động (1)
Quản lý nhân sự (2)
..Thông tin về lao động (3)
..Theo dõi diễn biến lương (0)
..Quá trình làm việc (2)
..Quá trình học tập rèn luyện (3)
..Các thành tích (3)
..Lưu trữ hồ sơ (4)
..Quản lý nguồn nhân lực (20)
Tham khảo (0)
..Văn bản pháp luật (20)
..Đề tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn (5)
..Một số quy trình tham khảo (4)
..Các mẫu biểu tham khảo (18)