Cẩm nang nghề nghiệp

16
6 biểu hiện của một nhân viên trung thành thật sự
Lòng trung thành không liên quan đến việc nghe lời mù quáng hoặc tận tụy không suy xét hay thời gian làm việc lâu dài. Một nhân viên trung thành thực sự không chỉ cam kết giúp công ty của họ thành công mà lòng trung thành của họ cũng được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, một số điều có thể khiến bạn bất ngờ.


Họ thể hiện lòng trung thành thông qua đạo đức
Nhiều người cho rằng lòng trung thành được chứng minh qua sự vâng lời: không suy nghĩ, không nghi ngờ ngay cả khi yêu cầu đó là điều mờ ám, là phi đạo đức và bất hợp pháp.
Một nhân viên luôn tìm cách làm điều đúng đắn không chỉ tuân theo giá trị đạo đức của họ mà còn quan tâm đến lợi ích lâu dài của công ty. Bạn có thể thấy họ không trung thành ngày hôm nay nhưng theo thời gian bạn sẽ nhận ra rằng họ thể hiện sự trung thành ở hình thức cao nhất, bằng cách giúp bạn tránh tình trạng “thấy cây mà không thấy rừng” - chỉ chú ý đến những chi tiết nhỏ mà quên đi điều lớn lao hơn.
Họ khơi dậy các cuộc thảo luận, người khác thì không
Nhiều nhân viên ngần ngại nói lên ý kiến hay cảm xúc của họ trong các cuộc họp nhóm, một số thậm chí còn ngần ngại lên tiếng trong các cuộc trò chuyện riêng. Ngược lại, nhân viên trung thành thường rất nhạy cảm với các vấn đề và mọi người xung quanh nên họ sẽ đưa ra các câu hỏi hoặc nêu ra các vấn đề mà người khác sẽ không. Họ biết để công ty thành công, bạn cần phải biết nhân viên đang nghĩ gì và nhân viên cũng cần biết bạn nghĩ gì.
Họ khen ngợi đồng nghiệp của mình
Nhân viên trung thành thực sự rất quan tâm về công ty, về khách hàng và công việc của họ. Họ cảm thấy mình đang làm việc cho một điều gì đó lớn hơn chính bản thân mình. Vì vậy họ đánh giá cao khi đồng nghiệp đạt được các thành tích tốt, bởi vì điều đó có nghĩa là công ty đang trên đà phát triển tốt.
Những nhân viên hay khen ngợi và công nhận khả năng của đồng nghiệp không chỉ thể hiện khả năng giao tiếp tuyệt vời mà còn cho thấy sự quan tâm, tôn trọng người khác. Đây là yếu tố quan trọng giúp xây dựng tinh thần đồng đội và môi trường làm việc đoàn kết để cùng phát triển doanh nghiệp. Và đó là cách nhân viên trung thành thể hiện sự “một lòng một dạ” của mình.
Họ bất đồng ý kiến
Những công ty lớn đều khuyến khích các cuộc tranh luận và thể hiện sự bất đồng quan điểm. Các nhà lãnh đạo tốt đều muốn nhân viên đặt câu hỏi, trao đổi kỹ càng, cùng nhau cân nhắc mặt tích cực và tiêu cực của những quyết định, chia sẻ ý kiến bất đồng để tạo ra tranh luận.... Dĩ nhiên, sự tranh luận này là lành mạnh và giúp đưa ra các quyết định tốt nhất.
Nhân viên trung thành luôn chia sẻ ý kiến của họ, ngay cả khi họ biết bạn ban đầu không thể đánh giá cao những ý kiến đó, bởi vì họ muốn công ty ngày mai tốt hơn ngày hôm nay.
Họ ủng hộ công khai
Sau khi quyết định cuối cùng được đưa ra, nhân viên trung thành sẽ vẫn ủng hộ quyết định đó ngay cả khi họ không đồng ý về mặt cá nhân. Và họ sẽ không tham gia cho có mà còn ủng hộ quyết định đó như thể đó là quyết định của họ.

Theo: careerlink.vn

Danh mục cẩm nang

Chấm công làm việc (0)
..Thời gian làm việc (4)
..Nghỉ chế độ (7)
..Làm ca/kíp (0)
..Làm thêm (2)
..Làm bù (0)
Tuyển dụng và đào tạo (22)
..Các quy định về tuyền dụng (0)
..Nguyên tắc khi tuyển dụng (4)
..Kỹ năng tuyển dụng (25)
..Lập kế hoạch đào tạo (1)
..Đánh giá kết quả đào tạo (0)
..Quản lý chương trình đào tạo (1)
Lương thưởng, phụ cấp (10)
..Tiền lương (32)
..Phụ cấp (7)
..Tiền thưởng (10)
..Phúc lợi và chế độ (4)
..Thanh toán và chi trả lương (7)
Hợp đồng lao động (14)
..Các loại hợp đồng lao động (6)
..Quy định về hợp đồng lao động (6)
..Thanh lý, gia hạn hợp đồng (5)
..Giải quyết tranh chấp (14)
Đánh giá nhân sự (1)
..Đánh giá kết quả lao động (4)
..Khen thưởng kỷ luật (2)
..Đánh giá lực lượng lao động (4)
Thuế thu nhập cá nhân (17)
..Quy định về thuế thu nhập cá nhân (9)
..Xử lý các trường hợp ngoại lệ (2)
..Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (2)
Thay đổi, điều chuyển nhân sự (0)
..Bổ nhiệm (0)
..Điều chuyển nhân sự (0)
..Miễn nhiệm (0)
..Chính sách quy hoạch nhân sự (15)
Chế độ cho người lao động (3)
..Bảo hiểm xã hội (24)
..Bảo hiểm y tế (13)
..Bảo hiểm thất nghiệp (10)
..Tai nạn, vệ sinh an toàn lao động (1)
Quản lý nhân sự (2)
..Thông tin về lao động (3)
..Theo dõi diễn biến lương (0)
..Quá trình làm việc (2)
..Quá trình học tập rèn luyện (3)
..Các thành tích (3)
..Lưu trữ hồ sơ (4)
..Quản lý nguồn nhân lực (20)
Tham khảo (0)
..Văn bản pháp luật (20)
..Đề tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn (5)
..Một số quy trình tham khảo (4)
..Các mẫu biểu tham khảo (18)