Cẩm nang nghề nghiệp

03
Nếu như cảm thấy trong 1 tháng trở lại đây, bạn đang vướng phải 1 trong 8 dấu hiệu dưới đây, lời khuyên chân thành nhất là: Hãy cân nhắc chuyển công ty khác trong thời gian sớm nhất trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.
Đồng nghiệp khiến bạn tức điên
Liệu bạn có thể cảm thấy thoải mái, tập trung cho công việc khi mà đồng nghiệp luôn làm bạn phát cáu, làm phiền bạn bằng những chuyện tầm phào, đi làm muộn và “đầu têu” về sớm, nói chuyện điện thoại quá to…
Tất cả những điều đó làm cho bạn luôn cảm thấy đau đầu sau mỗi ngày tan ca và làm cho bạn không thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Đó là lúc bạn nên nghĩ đến tìm một môi trường làm việc mới.
Đến cơ quan 1 cách miễn cưỡng
Khi những ngày cuối tuần qua đi, bạn sợ hãi khi nghĩ đến việc phải đến cơ quan vào sáng hôm sau. Và khi đến cơ quan bạn lại mong ngóng đến 5h chiều ngày thứ Sáu.
Ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất một lần hay một giai đoạn ngắn nào đó rơi vào tình trạng chán việc, chán đi làm. Nhưng nếu sự miễn cưỡng của bạn diễn ra trong một thời gian dài, đó là lúc bạn nên nghĩ về bước nhảy tiếp theo trong sự nghiệp của mình.
Bạn cảm thấy nhàm chán trong công việc
Ban đầu có vẻ bạn thích một công việc như vậy, nhưng lâu dần công việc quá đơn giản, lặp đi lặp lại khiến bạn cảm thấy nhàm chán.
Bạn mong muốn được đảm nhiệm thêm công việc hay kiêm thêm nhiệm vụ mới… Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nghĩ đến việc chuyển đến một môi trường làm việc năng động hơn.
Công ty của bạn gặp rắc rối
Bạn nhận ra những dấu hiệu không khả quan của công ty mình, như sản xuất đình trệ, nợ đọng quá nhiều, cắt giảm nhân sự, chậm lương, sếp của bạn thường xuyên “động viên” bằng những lời lẽ “trên mây”,… Hãy chuẩn bị phương án dự phòng trước khi nhận được email “Thông báo giải thể doanh nghiệp”.
Bất đồng quan điểm với công ty
Thỉnh thoảng chúng ta quên mất tầm quan trọng của điều này cho đến khi bạn thực sự nhận ra sự hiện hữu của nó. Sự cạnh tranh quá lớn giữa các nhân viên, đồng nghiệp ăn cắp ý tưởng của bạn, quan điểm, đạo đức của bạn xung đột với những giá trị của công ty, phong cách quản lý không phù hợp với quan điểm của bạn,…
Nếu bạn đang gặp phải hàng loạt chuyện như vậy cùng một lúc, thì đó cũng là là thời điểm bạn nên tìm một công việc khác.Sếp không “hưởng ứng” tinh thần làm việc của bạn

Một công việc bạn hoàn thành tốt nhất nhưng cũng có thể trở thành tồi nhất nếu sếp không thừa nhận nó. Họ thường xuyên soi xét những điểm chưa tốt thay vì tán dương những điểm tích cực của bạn.
Nếu bạn không có cách nào khác để cải thiện tình trạng này, tốt nhất bạn nên “ra đi”.
Sự nghiệp của bạn đang chạy vòng quanh bờ hồ
Bạn đã đảm nhiệm công việc này trong nhiều năm và bạn hoàn toàn có khả năng và sẵn sàng đảm nhận những trọng trách lớn hơn. Tình trạng này diễn ra quá lâu khiến bạn đánh mất tình yêu và nhiệt huyết cho công việc…
Hãy bắt đầu thay đổi bằng cách nói chuyện với sếp, đề nghị được cất nhắc lên những vị trí cao hơn. Nếu đề nghị không được xem xét, bạn hãy lên ngay Vietnamworks.com để tìm cho mình những cơ hội mới.
Năng lực của bạn không được thừa nhận
Sự thừa nhận là vô cùng quan trọng, bạn cần được sếp và đồng nghiệp thừa nhận sau tất cả những cống hiến của bạn. Nó giống như một giấy chứng nhận cho những thành công của bạn.
Nếu không ai nói một lời, hãy đề nghị sếp thừa nhận những nỗ lực đó bằng những chế độ lương thưởng cụ thể. Nếu họ cố tình “lờ” đi, hãy ra đi và khiến họ phải tiếc nuối vì đã đánh mất “một ứng viên tiềm năng” như bạn.

Sưu tầm: timviecnhanh

Danh mục cẩm nang

Chấm công làm việc (0)
..Thời gian làm việc (4)
..Nghỉ chế độ (7)
..Làm ca/kíp (0)
..Làm thêm (2)
..Làm bù (0)
Tuyển dụng và đào tạo (22)
..Các quy định về tuyền dụng (0)
..Nguyên tắc khi tuyển dụng (4)
..Kỹ năng tuyển dụng (25)
..Lập kế hoạch đào tạo (1)
..Đánh giá kết quả đào tạo (0)
..Quản lý chương trình đào tạo (1)
Lương thưởng, phụ cấp (10)
..Tiền lương (32)
..Phụ cấp (7)
..Tiền thưởng (10)
..Phúc lợi và chế độ (4)
..Thanh toán và chi trả lương (7)
Hợp đồng lao động (14)
..Các loại hợp đồng lao động (6)
..Quy định về hợp đồng lao động (6)
..Thanh lý, gia hạn hợp đồng (5)
..Giải quyết tranh chấp (14)
Đánh giá nhân sự (1)
..Đánh giá kết quả lao động (4)
..Khen thưởng kỷ luật (2)
..Đánh giá lực lượng lao động (4)
Thuế thu nhập cá nhân (17)
..Quy định về thuế thu nhập cá nhân (9)
..Xử lý các trường hợp ngoại lệ (2)
..Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (2)
Thay đổi, điều chuyển nhân sự (0)
..Bổ nhiệm (0)
..Điều chuyển nhân sự (0)
..Miễn nhiệm (0)
..Chính sách quy hoạch nhân sự (15)
Chế độ cho người lao động (3)
..Bảo hiểm xã hội (24)
..Bảo hiểm y tế (13)
..Bảo hiểm thất nghiệp (10)
..Tai nạn, vệ sinh an toàn lao động (1)
Quản lý nhân sự (2)
..Thông tin về lao động (3)
..Theo dõi diễn biến lương (0)
..Quá trình làm việc (2)
..Quá trình học tập rèn luyện (3)
..Các thành tích (3)
..Lưu trữ hồ sơ (4)
..Quản lý nguồn nhân lực (20)
Tham khảo (0)
..Văn bản pháp luật (20)
..Đề tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn (5)
..Một số quy trình tham khảo (4)
..Các mẫu biểu tham khảo (18)